Quảng bá sản phẩm Đà Nẵng tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 16/11, tại thành phố Hồ Chí Minh, chương trình “Ngày giới thiệu sản phẩm Đà Nẵng” trong khuôn khổ “Hội nghị kết nối cung – cầu giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2022” diễn ra.

Tại đây, nhiều sản phẩm địa phương mang thương hiệu Đà Nẵng đã được giới thiệu đến người tiêu dùng và doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Khu trưng bày sản phẩm của thành phố Đà Nẵng có quy mô gian hàng lớn thứ hai trong số hơn 40 tỉnh, thành tham gia.

Thành phố Đà Nẵng tổ chức cụm 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của thành phố (Ảnh: ITPC Đà Nẵng)

Chương trình được Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng chỉ đạo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc quảng bá sản phẩm nhằm tìm kiếm đối tác và mở rộng thị trường.

Theo đó, chương trình đã thu hút 18 doanh nghiệp Đà Nẵng có sản phẩm đạt chứng nhận OCOP, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm công nghiệp công nghệ cao, sản phẩm xuất khẩu chủ lực của thành phố.

Bà Phan Thị Thắng- Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh, Ông Bùi Tá Hoàng Vũ- Giám đốc Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh và Bà Lê Thị Kim Phương – Giám đốc Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng tham quan gian hàng giới thiệu sản phẩm Đà Nẵng (Ảnh: ITPC Đà Nẵng)

Bà Lê Thị Kim Phương – Giám đốc Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng cho biết “Thành phố Hồ Chí Minh là thị trường rất nhiều tiềm năng để các doanh nghiệp Đà Nẵng quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm. Đến với Hội nghị kết nối cung – cầu giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2022; Sở Công Thương đã vận động, hỗ trợ cho các doanh nghiệp tham gia với quy mô gian hàng lớn hơn nhiều so với các năm trước với vị trí thuận lợi để các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng đã có sự đầu tư trong việc trang trí gian hàng, sản phẩm để thu hút khách hàng đến tham quan, mua sắm cũng như kết nối, tìm kiếm nhà phân phối tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam. Với sự thành công của Hội nghị năm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ, vận động nhiều hơn nữa các doanh nghiệp Đà Nẵng tham gia Hội nghị kết nối cung cầu tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành trong những năm đến; qua đó mong muốn thúc đẩy mối liên kết, hợp tác thương mại, đầu tư sản xuất kinh doanh giữa các doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng với các doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh, thành phía Nam sẽ ngày càng phát triển, mở rộng hơn nữa, thúc đẩy hơn nữa hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế xã hội của thành phố”.

Tại khu trưng bày và giới thiệu sản phẩm năm nay, bà Mai Thị Ý Nhi – Giám đốc Kinh doanh, Công ty TNHH Mỹ Phương Food đã mang đến sản phẩm bánh dừa nướng. “Nếu trên thị trường chỉ có vị dừa truyền thống thì chúng tôi đã sáng tạo thêm các vị khác từ 3 loại đậu của người nông dân như mè tươi, đậu phộng, đậu xanh kết hợp với dừa tươi nhằm tạo nên sự khác biệt về vị. Hơn 6 năm cải tiến và đổi mới máy móc, dòng bánh dừa nướng đã thu hút người tiêu dùng bằng hương vị riêng với phiến bánh mỏng, giòn và ít ngọt”, bà Nhi chia sẻ.

Với dòng bánh đặc trưng này, hiện tại sản phẩm đã xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Mỹ và Lào. “Nhờ hội nghị lần này, khách hàng mới tại Đức đã đề xuất chúng tôi gửi sản phẩm và sẽ khảo sát trong thời gian đến”, bà Nhi nói

Các mặt hàng về săm – lốp xe đạp, xe máy, xe ô tô tải đã thu hút nhiều khách hàng đến tham quan. Ông Hà Phước Vinh – Trưởng văn phòng đại diện Công ty CP Cao su Đà Nẵng tại TP.HCM cho biết bằng chất lượng sản phẩm, thương hiệu DRC đã chinh phục được khách hàng trong và ngoài nước, đặc biệt đã chinh phục được các thị trường khó tính như Mỹ, Brazil,… Bên cạnh đó, kim ngạch xuất khẩu của công ty chiếm tỷ trọng 50%.

“Với hội nghị lần này, chúng tôi mong muốn quảng bá thương hiệu rộng rãi hơn cho người tiêu dùng”, ông Hà Phước Vinh nói.

Tại gian hàng trưng bày của Tập đoàn Trung Nam Group, các sản phẩm về máy tính cho trẻ em và bo mạch điện tử thu hút nhiều sự quan tâm của người dân.

Được biết, Đà Nẵng đang tập trung phát triển công nghệ cao và công nghệ thông tin. Ông Phạm Đăng Khiêm – Phó trưởng phòng Kế hoạch và Đầu tư Tập đoàn Trung Nam Group chia sẻ: “Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng là một trong bốn khu công nghệ thông tin tập trung của cả nước. Hiện tại, Trung Nam Group đang xây dựng phát triển hạ tầng tại khu này. Thứ hai là đầu tư vào công nghiệp điện tử, trong đó sẽ xây dựng 5 nhà máy sản xuất điện tử”.

Ông Khiêm cũng cho biết trong thời gian đến, công ty sẽ tiếp tục triển khai đầu tư 23 nhà máy sản xuất ở giai đoạn 1, khu chuyên gia và công viên sinh thái dịch vụ trên tổng diện tích 26ha, với tổng mức đầu tư khoảng 2.100 tỷ đồng.

“Qua hội nghị lần này, chúng tôi mong muốn thu hút công nghiệp hỗ trợ cho TP Đà Nẵng nhằm xây dựng Đà Nẵng trở thành khu công nghệ thông tin tập trung quy mô, trọng điểm của cả nước và là một trong những cộng đồng phát triển công nghệ thông tin tốt nhất châu Á theo mô hình thung lũng silicon của Hoa Kỳ”, ông Khiêm cho biết.

Tham gia trưng bày tại “Hội nghị kết nối cung cầu giữa TP.HCM và các tỉnh, thành năm 2022”, anh Trần Văn Bôi – người sáng lập chả bò cô Huệ hi vọng rằng việc kết nối trực tiếp với khách hàng, đối tác qua chương trình sẽ là bước đệm để chả bò Cô Huệ đến gần hơn với người tiêu dùng. Từ đó, dần dần khẳng định vị thế, thương hiệu chả bò Đà Nẵng.

“Một trong những điều làm nên thương hiệu chả bò cô Huệ là thay vì nấu, chả bò của chúng tôi được hấp. Mặc dù việc này khiến chi phí sản xuất gia tăng, nhưng đổi lại sản phẩm vừa giòn, vừa dai và mùi vị đậm đà. Sau khi hấp chín, đòn chả được xếp ra nơi thoáng mát, rồi thực hiện công đoạn hút chân không để bảo quản chả được lâu hơn, sạch sẽ”, anh Trần Văn Bôi cho biết.

Gian hàng giới thiệu sản phẩm của Chả bò Cô Huệ

Hội nghị kết nối cung cầu giữa TP.HCM và các tỉnh thành là điểm gắn kết, tạo điều kiện gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ giữa các doanh nghiệp cũng như các địa phương về hoạt động cung cầu. Từ đây các sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền, hàng nông sản đạt chuẩn an toàn… có cơ hội vượt qua những hạn chế về vị trí địa lý, vùng miền, đến gần hơn với người tiêu dùng và mang kỳ vọng vươn ra thế giới.

Năm nay, Hội nghị kết nối cung cầu giữa TP.HCM và các tỉnh thành thu hút sự tham dự của gần 1.000 đơn vị đến từ hơn 40 tỉnh, thành trên cả nước. Các doanh nghiệp tham gia hội nghị, trưng bày khoảng 500 gian hàng, đồng thời đa dạng hoạt động kết nối giao thương trực tiếp, thúc đẩy hợp tác đầu tư trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề; trong đó thành phố Hồ Chí Minh có hơn 600 doanh nghiệp tham gia, đặc biệt là các doanh nghiệp bán lẻ./.

Nguồn: Sở Công Thương Tp Đà Nẵng.

Bài viết liên quan