Bí quyết tạo nên bánh dừa nướng thơm ngon

Bánh dừa nướng được biết đến là một loại bánh nướng được làm từ dừa. Một trong những món ăn đặc sản Quảng Nam vô cùng nổi tiếng bởi hương vị ngọt, thơm rất dễ ăn. Và được mọi lứa tuổi rất yêu thích. Khi du lịch đến Đà Nẵng Quảng Nam, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp loại bánh nổi tiếng này ở những cửa hàng hay những quán lưu niệm đặc sản.

Hôm nay, Mỹ Phương Bakery sẽ giới thiệu đến bạn bí quyết để tạo ra những chiếc bánh dừa thơm ngon.

Bánh dừa nướng Mỹ Phương thơm ngon

Bí quyết để tạo ra chiếc bánh dừa nướng “ngon ngon zòn zòn” như sau

Nguyên liệu:

  • Cơm dừa tươi
  • Bột nếp hương
  • Bột gạo đường và vani

Đặc biệt, tại Mỹ Phương Bakery, chúng tôi luôn tuyển chọn những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên. Những nguyên liệu không chất bảo quản để mang đến cho khách hàng sản phẩm tự nhiên nhất.

Quy trình sơ chế nguyên liệu
Quy trình sơ chế nguyên liệu

Quy trình chuẩn làm bánh

Một chiếc bánh dừa đạt chuẩn phải đáp ứng được các tiêu chuẩn:

  • Hình dạng đều
  • Độ dày vừa phải
  • Bánh không quá dày gây cứng
  • Màu sắc vàng tươi đặc trưng
  • Hương thơm ngon, vị đậm đà

Muốn có được những chiếc bánh thơm ngon đạt chuẩn như vậy, đòi hỏi có một quy trình sản xuất khép kín hiện đại. Tất cả các công đoạn đều sử dụng máy móc tự động hóa.

Quá trình chế biến bánh dừa

Đối với nguyên liệu chính

Dừa sau khi tuyển chọn đem cắt rồi nấu với đường cho chín tới. Sau đó, đem trộn với bột tạo hình, nướng chín chuyển thành màu vàng đặc trưng.

Quá trình chế biến

Bánh được chế biến dưới độ ẩm bánh nướng < 2%, hàm lượng đường trong sản phẩm đến 30%, hàm lượng chất béo 17%.

Bánh dừa sau khi làm nguội đến nhiệt độ 30°C được đem đóng gói. Những chiếc bánh được tạo ra rất giòn xốp. Thời gian bảo quản khá lâu lên đến 12 tháng vẫn còn độ giòn. Mặc dù, có mùi dầu dừa có sự chuyển hóa nhẹ theo thời gian nhưng khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. Vì sản phẩm tại Mỹ Phương Bakery vô cùng an toàn.

Bánh dừa nướng Mỹ Phương

Mở chiếc bánh ra bạn sẽ thấy một mùi thơm dịu rất đặc trưng mà có lẻ bạn không thấy ở đâu có mùi thơm dễ chịu như thế. Ăn vào rất “ngon ngon zòn zòn” tạo âm thanh vui nhộn trong tai, vị ngọt béo quyện vào đậm đà. Có thể bạn không thích ngọt và béo nhưng với chiếc bánh dừa nướng có thể làm bạn thay đổi quan điểm bởi đơn giản nó sẽ làm cho bạn “càng ăn càng ghiền”.

Bánh dừa nướng dần dần đã trở thành món ăn quen thuộc, ưu chuộng làm quà bởi ý nghĩa đặc sắc đậm đà hương vị quê hương Việt nam. Ngày nay, món bánh dừa nướng truyền thống này là đặc sản hot khi bạn ghé thăm xứ Quảng nam Đà Nẵng. Nếu bạn chưa ăn thì hãy một lần ăn thử, chắc chắn bạn sẽ rất thích.

Bài viết liên quan