NÂNG TẦM DỪA VIỆT

Dừa – biểu tượng của vùng nhiệt đới, không chỉ là loại cây trồng phổ biến mà còn mang trong mình hàng loạt tiềm năng lớn cho nền kinh tế và phát triển bền vững. Trong bối cảnh hiện nay, Việt Nam – một trong những quốc gia có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc trồng và khai thác dừa –  đang có cơ hội để nâng cao giá trị và tận dụng hết tiềm năng của loại cây quý này.

Tự hào dừa Việt Nam
Tự hào dừa Việt Nam

1, Quy mô dừa hiện nay

Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến cuối năm 2022, diện tích trồng dừa của Việt Nam đạt trên 188 nghìn ha, tăng 768 ha so với năm 2021. Diện tích dừa Việt Nam chiếm 1,67% diện tích trên thế giới, 2,07% diện tích dừa châu Á.

Bến Tre là tỉnh có diện tích trồng dừa lớn nhất cả nước, với hơn 78.000 ha, chiếm 41,4% tổng diện tích dừa cả nước. Tiếp theo là các tỉnh Bình Định, Trà Vinh, Tiền Giang, Khánh Hòa, Sóc Trăng,…

Về sản lượng, năm 2022, sản lượng dừa của Việt Nam ước đạt khoảng 1,2 triệu tấn, tăng 10% so với năm 2021. Trong đó, dừa uống nước chiếm khoảng 30%, dừa khô chiếm khoảng 60%, còn lại là các sản phẩm khác từ dừa.

2, Vùng dừa Tam Quan- Bình Định

Tọa lạc tại phường Tam Quan, thị xã Tam Quan, Bình Định rừng dừa Tam Quan ẩn hiện trong vẻ đẹp “xanh” vốn có của mình. Tam Quan đã quá nổi tiếng với nghề trồng dừa với diện tích rừng dừa khá rộng lớn, trải dài trên mảnh đất mưu sinh của người dân cư ngụ tại rừng dừa này. Đây là một trong những vùng trồng dừa lớn nhất của tỉnh Bình Định, với diện tích trên 10.000 ha.

Ở đây có khí hậu nắng nóng quanh năm, phù hợp với sự phát triển của cây dừa. Chất đất ở đây cũng khá phù hợp với cây dừa, có độ tơi xốp, giàu dinh dưỡng. Khi đến Tam Quan, chắc chắn bạn sẽ bị ngỡ ngàng, bất ngờ với sự bao la của những cánh rừng dừa, trải dài không thấy điểm dừng, dừa mọc thành từng rặng, thành rừng, bảo vệ người dân khỏi cái nắng, cái gió bão khắc nghiệt của vùng đất duyên hải miền Trung. Dừa mang lại kinh tế lớn cho người dân nhờ xuất bán số lượng lớn trong và ngoài tỉnh, kèm theo là các đặc sản độc đáo như bánh tráng nước dừa, dầu dừa, kẹo dừa, thảm xơ dừa… rất được thị trường ưa chuộng. Khi đến đây du khách có thể chiêm ngưỡng quá trình thu hái dừa cũng như các công đoạn chế biến ra nhiều sản phẩm bánh, mứt được làm từ dừa. Cái cảm giác được thưởng thức nước dừa tươi ngon sau khi thu hái quả thật là mĩ vị.

Vùng nguyên liệu
Vùng nguyên liệu

3, Nâng tầm dừa Việt – Sứ mệnh của công ty TNHH Mỹ Phương Food

Bánh dừa nướng Mỹ Phương Food là sản phẩm được sản xuất từ những nguyên liệu tự nhiên, đặc biệt là dừa Tam Quan- Bình Định. Với hương vị thơm ngon, béo ngậy, phù hợp với khẩu vị của người Việt. Sản phẩm đã được xuất khẩu sang nhiều thị trường trên thế giới, góp phần nâng tầm thương hiệu dừa Việt.

Sứ mệnh của bánh dừa nướng Mỹ Phương Food là mang đến cho người tiêu dùng một sản phẩm bánh dừa nướng thơm ngon, chất lượng, góp phần nâng cao giá trị của trái dừa Việt Nam. Để thực hiện sứ mệnh này, Mỹ Phương Food luôn chú trọng đến việc lựa chọn nguyên liệu chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, công ty cũng không ngừng cải tiến quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Mỹ Phương Food cũng tích cực tham gia các hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Công ty cũng hợp tác với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế để mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Với những nỗ lực của mình, bánh dừa nướng Mỹ Phương Food đã và đang khẳng định vị thế của mình trên thị trường bánh dừa nướng. Sản phẩm góp phần nâng tầm giá trị của trái dừa Việt Nam, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp của đất nước.

Bánh dừa nướng Mỹ Phương Food
Bánh dừa nướng Mỹ Phương Food

LIÊN HỆ

 Tổ 04, thôn Đại La – Xã Hòa Sơn – Huyện Hòa Vang – Thành phố Đà Nẵng

 Hotline: 0935 062 199

 Email : Salesdirector@myphuongfood.com

 Facebook : banhduanuongtopcoco 

Bài viết liên quan