MỸ PHƯƠNG FOOD SẴN SÀNG KHAI THÁC VÀ TIẾP CẬN HIỆU QUẢ THỊ TRƯỜNG HALAL

Thị trường Halal đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ với tiềm năng to lớn, thu hút sự chú ý của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng, trong đó có Mỹ Phương Food. Với định hướng mở rộng thị trường và phát triển bền vững, Mỹ Phương Food đã và đang sẵn sàng để khai thác, tiếp cận hiệu quả thị trường đầy tiềm năng này.

Công ty TNHH Mỹ Phương Food giới thiệu sản phẩm tới cộng đồng người Hồi giáo

Ngày 22-5-2024 vừa qua, tại TP Đà Nẵng, Vụ Thị trường châu Á – châu Phi (Bộ Công thương), Văn phòng chứng nhận Halal Việt Nam đã phối hợp Sở Công thương TP Đà Nẵng tổ chức hội thảo “Triển vọng thị trường Halal và giải pháp khai thác, tiếp cận thị trường Halal”.

Bà Nguyễn Minh Phương, Trưởng phòng Tây Á – châu Phi (Vụ Thị trường châu Á – châu Phi, Bộ Công thương) nêu thực trạng

Tại chương trình Hội thảo, Mỹ Phương Food đã được lắng nghe những chia sẽ về ngành công nghiệp Halal nói chung và thực phẩm Halal nói riêng. Mỹ Phương Food nhận thấy rằng thị trường Halal là thị trường đầy tiềm năng nhưng để chinh phục được thì còn nhiều thách thức. Thực tế qua sự chuẩn bị mà Công ty đã chuẩn bị từ trước, để được chứng nhận Halal phải có đủ thông tin và kiến thức, đâu là sản phẩm được phép và không được phép theo Luật Hồi giáo. Về nguyên liệu, sản phẩm 100% thuần thực vật nên dễ dàng đáp ứng yêu cầu về nguyên liệu Halal, tức không được sử dụng nguyên liệu Haram như heo, sản phẩm có cồn hay dẫn xuất về chúng…. Tuy vậy, các sản phẩm Halal và không Halal không thể được sản xuất trong cùng một dây chuyền… Vì vậy, điều khó khăn đối với doanh nghiệp khi muốn thâm nhập vào thị trường này là cần phải có đội quản lý Halal để đảm bảo vận hành sản xuất sản phẩm Halal từ khâu vận chuyển, nhập nguyên liệu, đến sản xuất, xuất kho. Tất cả nhân viên phải được tập huấn, trang bị về kiến thức Halal.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, định hướng chiến lược rõ ràng và cam kết phát triển bền vững, Mỹ Phương Food tin tưởng sẽ khai thác thành công thị trường Halal và khẳng định vị thế là nhà cung cấp sản phẩm Halal uy tín trên thị trường quốc tế. Bên cạnh đó việc tham gia thị trường Halal không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn góp phần giới thiệu sản phẩm Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, đồng thời tăng cường giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và các nước Hồi giáo.

Chi tiết Link:https://www.sggp.org.vn/tim-cach-khai-thac-va-tiep-can-hieu-qua-thi-truong-halal-post741104.html

Bài viết liên quan