Mỹ Phương Food – Doanh nghiệp sản phẩm OCOP chủ động kết nối chuỗi sản xuất tiêu thụ

Ngày 15/5, tại thành phố Đà Nẵng, Công ty TNHH Mỹ Phương Food (TP. Đà Nẵng) kí kết hợp tác với Công ty TNHH Trà Vinh Farm (Sokfarm, tỉnh Trà Vinh).

le-ky-ket-ho-tac-cung-cap-nguyen-lieu
Đại diện hai bên công ty ký kết hợp tác cung cấp nguyên liệu

Bà Mai Thị Ý Nhi – Giám đốc điều hành Mỹ Phương Food cho biết từ sự hỗ trợ của Bộ Công Thương, thông qua hội chợ Vietnam Foodexpo 2022, đơn vị gặp gỡ và kết nối thành công với Sokfarm 2 đơn vị đã cùng chung ý tưởng kết nối để tạo chuỗi sản xuất, phân phối sản phẩm. Trong đó, sản phẩm của doanh nghiệp này sẽ là nguyên liệu đầu vào của đơn vị còn lại. Theo bà Nhi, lợi thế của Việt Nam là có rất nhiều vùng nguyên liệu tốt, chất lượng. Tuy nhiên, chúng ta mới phần lớn là xuất khẩu dạng thô, giá trị gia tăng cho sản phẩm chưa cao. “Chúng tôi mong muốn sẽ liên kết tạo chuỗi sản xuất, tiêu thụ, tạo ra sản phẩm cuối cùng để đưa đến tay người tiêu dùng nội địa và hướng đến là sản phẩm “made by Vietnam” ra thị trường thế giới”, bà Nhi cho hay.

Bà Mai Thị Ý Nhi – Giám đốc điều hành Mỹ Phương Food chia sẻ tại sự kiện hợp tác ký kết

Ông Phạm Đình Ngãi – Giám đốc điều hành Sokfarm cho hay đường mật hoa dừa làm từ mật hoa dừa của tỉnh Trà Vinh. Đây là sản phẩm triển vọng giúp người trồng dừa Trà Vinh chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, ứng phó với xâm nhập mặn đang diễn ra ngày một nghiêm trọng. “Chúng tôi mong muốn kết nối tiêu thụ sản phẩm đường mật hoa dừa để tìm ra hướng đi mới cho cây dừa của người dân Trà Vinh”, ông Ngãi nói và thông tin thêm, nếu sản xuất và có đầu ra ổn định cho nguồn nguyên liệu mật hoa dừa sẽ giúp thu nhập của người dân trồng dừa Trà Vinh tăng 3 – 5 lần so với trồng dừa lấy quả hiện tại.

le-ky-ket-hop-tac-nguyen-lieu
Ông Phạm Đình Ngãi – Giám đốc điều hành Sokfarm

Đáng chú ý, điểm chung của cả 2 đơn vị này đều là doanh nghiệp nhỏ và vừa; có sản phẩm đã được chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao và có tiềm năng, triển vọng để trở thành sản phẩm OCOP 5 sao. Bên cạnh đó, 2 doanh nghiệp cũng chủ động thích ứng với sự thay đổi của xu hướng tiêu dùng đó là xu hướng tiêu dùng xanh, sạch, lành mạnh; sản xuất ra sản phẩm người tiêu dùng cần chứ không phải là sản xuất cái mình có.

Bánh hoa dừa COCOOL – Một dòng sản phẩm mới của Công ty TNHH Mỹ Phương Food sẽ ra mắt trong thời gian gần đây. Sản phẩm là sự kết hợp hài hòa giữa những trái dừa tươi ngon tại xứ dừa lâu đời tam Quan – Bình Định, cùng gạo lứt, gạo nếp – những loại hạt truyền thống của Việt Nam. Đặc biệt, bánh hoa dừa COCOOL không chứa đường tinh luyện, sử dụng 100% đường hoa dừa Sokfarm tạo nên loại bánh có mùi thơm từ dừa, cấu trúc giòn rụm, hậu vị ngọt thanh béo, nhẹ. Ngoài ra, sản phẩm chứa nguồn chất xơ dồi dào, giàu vitamin và khoáng chất tự nhiên, không chứa chất bảo quản, không chất phụ gia an toàn lành tính, phù hợp với mọi đối tượng, kể cả người ăn chay, ăn kiêng, người có vấn đề sức khỏe liên quan đến đường huyết cao, tiểu đường.

le-ky-ket-hop-tac-cung-cap-nguyen-lieu
COCOOL – Sản phẩm đột phá mới chứa 100% đường từ mật hoa dừa

Xem thêm: Báo Công Thương – Chủ thể sản phẩm OCOP cần chủ động kết nối chuỗi sản xuất, tiêu thụ

Xem thêm các bài viết khác của Mỹ Phương Food:

Bánh dừa nướng mè tham gia đánh giá sản phẩm OCOP quốc gia

Sản phẩm OCOP đầu tiên của Đà Nẵng đề nghị công nhận đạt hạng 5 sao quốc gia

CÔNG TY TNHH MỸ PHƯƠNG FOOD

Địa chỉ: Tổ 04, thôn Đại La – Xã Hòa Sơn – Huyện Hòa Vang – Thành phố Đà Nẵng

Hotline: 0935 062 199

Email: myphuongfood@gmail.com

Website: myphuongfood.com

Bài viết liên quan